Chuyển tới nội dung

Lễ tuyên dương, khen thưởng sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học năm 2019

18.04.2020

Nhằm tôn vinh, nâng cao nhận thức và khơi dậy trong lòng mỗi sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội niềm tự hào, tinh thần hiếu học để đạt được thành tích cao. Sáng ngày 11/12, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân, các nhóm nghiên cứu đã đoạt giải và có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học năm 2019.

Sự kiện nhằm tôn vinh, đồng thời biểu dương, khích lệ tinh thần nỗ lực phấn đấu vượt khó khăn, thách thức để đạt được những thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và nghiên cứu khoa học, rèn luyện của sinh viên Trường.


PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ tuyên dương, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Nhà trường rất vinh dự và tự hào về các em. Gia đình, bạn bè tự hào về các em, nhất là các thầy cô - những người đào tạo các em. Bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự tự tin, các em đã mang vinh dự cho Trường và vị thế, uy tín của Nhà trường đã được nâng lên. Thầy khẳng định không có kết quả nào, không có thành quả nào mà không phải đổ mồ hôi, không phải bằng trí tuệ, không phải bằng sự tâm huyết, không phải sự đam mê, không phải tự nhiên, ngẫu nhiên đến được mà đó chính là sự chăm chỉ, bằng tất cả sự nỗ lực của các em. Công lao lớn nhất là về gia đình, bố mẹ đã sinh ra và nuôi nấng các em, tạo điều kiện cho các em, quan tâm, hỗ trợ các em để có được ngày hôm nay. Đồng thời, có sự chăm sóc, dạy dỗ tận tình có tâm huyết và truyền đạt kiến thức của các thầy cô; sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất có thể của Nhà trường cho các em để đạt được thành tích như vậy. Thầy Hiệu trưởng mong muốn các em đã đoạt giải và các em chưa có cơ hội đoạt giải tiếp tục học tập, tiếp tục phấn đấu - là nhân tố lan tỏa cho phong trào học tập trong toàn Trường, để cùng nhau phát triển.


Sinh viên Trần Thu Hiền phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên Trần Thu Hiền - Đại diện sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và tri ân đến Ban lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô. “Được thừa hưởng thành quả của những thế hệ đi trước, được học tập và rèn luyện trong một ngôi trường khang trang và bề thế mà ở nơi đó có sự tận tâm và trách nhiệm của thầy cô giáo, sự chân thành giúp đỡ của bạn bè và sự động viên, tạo điều kiện tốt nhất của cha mẹ. Chúng em đã và sẽ cố gắng vượt qua bản thân để vươn tới những đỉnh cao của tri thức, xứng đáng với niềm tin của thầy cô, đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ và người thân để vững tin sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.” Sinh viên Trần Thu Hiền nói.PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc của cuộc thi Olympic Tiếng Anh và Tin họcTS. Nguyễn Bá Dũng - Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng phòng KHCN&HTQT trao Giấy khen và phần thưởng cho nhóm đoạt giải Ba và Khuyến khích về nghiên cứu khoa học

Được biết vượt qua 04 trường Đại học trong đêm chung kết cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2019. Đội thi của Trường gồm 5 thành viên đã dành giải Đặc biệt của cuộc thi với sự tự tin của mình gây ấn tượng lớn đối với Ban giám khảo, khách mời và tất cả các đội thi. Về nghiên cứu khoa học, nhóm nghiên cứu của Trường gồm 4 thành viên đã đoạt giải Ba giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đồng thời đoạt giải Khuyến khích giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka” lần thứ 21 năm 2019 do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Và một nhóm gồm 2 thành viên đã đoạt giải Khuyến khích giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.


Hiệu trưởng Hoàng Anh Huy trao Giấy khen và phần thưởng cho nhóm dành giải Đặc biệt cuộc thi Olympic Tiếng Anh chuyên toàn quốc năm 2019

Trước đó, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh và Olympic Tin học cấp Trường với kết quả: Trong nội dung Tiếng Anh có 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích. Trong nội dung Tin học có 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.


04 thành viên đã đoạt giải Ba giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chia sẻ tại buổi lễ


Lãnh đạo và giảng viên Trường chụp ảnh lưu niệm