Chuyển tới nội dung

Ngày 4/10, trường Đại học TN&MT Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành dự và phát biểu chào mừng.

04.10.2023

img_4518.jpgThứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành phát biểu Chào mừng năm học mới

Cùng dự Lễ khai giảng có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT: Vụ Tổ chức Cán bộ; Vụ Khoa học & Công nghệ; Viện Khoa học KTTV&BĐKH; Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản; Viện Tài nguyên và Môi trường; Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

Về phía Trường Đại học TN&MT Hà Nội có sự tham dự của: GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng nhà trường; Các Phó Hiệu trưởng: Vũ Danh Tuyên, Lê Thị Trinh cùng các thầy cô giáo và hơn 200 sinh viên, học viên đại diện cho hơn 14.000 học viên, sinh viên của Nhà trường về tham dự Lễ Khai giảng.

Phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong năm học 2022 - 2023 vừa qua, điểm nổi bật nhất mà Trường đã thực hiện chính là công tác tuyển sinh liên tục được đổi mới và đạt chỉ tiêu đề ra, điểm chuẩn của nhiều ngành đã vươn lên tốp các trường dẫn đầu cả nước, với 3.500 sinh viên trên tổng số 60.000 thí sinh đăng ký vào trường.

Có 16/23 ngành có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên, ngành có điểm chuẩn cao nhất là 27,5 điểm, một số ngành các năm về trước tuyển sinh khó khăn như lĩnh vực Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững; Quản lý tài nguyên nước; Kỹ thuật địa chất,.. đến kỳ tuyển sinh năm nay đã có sự khởi sắc, cơ bản đạt chỉ tiêu đã đề ra.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã luôn chủ động ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong quản lý, tổ chức đào tạo, trong chỉ đạo điều hành mọi hoạt động; các phòng học, các phòng thực hành, thí nghiệm đã được đầu tư bài bản, hiện đại, 100% các giảng đường, phòng học đã được trang bị đầy đủ điều hòa, máy chiếu lắp cố định và mạng Wifi, nhờ đó, đã đáp ứng được cho việc đào tạo 6 chuyên ngành thạc sĩ và 23 chương trình đại học, với quy mô khoảng 15.000 sinh viên, học viên đang được đào tạo tại trường.

img_4490.jpg

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Năm học vừa qua cũng đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược kiểm định chất lượng của Trường Đại học TN&MT Hà Nội, đó là nhà trường đã hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 và đã được cấp giấy chứng nhận kiểm định ngày 2/6/2023. Có thể nói, năm học 2022-2023 của nhà trường đã khép lại với nhiều thành tích và niềm hứng khởi.

Qua đó, Đại học TN&MT Hà Nội đưa ra mục tiêu hướng đến trong kỳ học mới, Nhà trường cần kiên định trong việc đẩy mạnh hoạt động kiểm định và đánh giá chất lượng dạy và học; thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động, nghiêm túc, thái độ phục vụ thân thiện.

“Với mục tiêu ấy, nhà trường mong muốn các thầy, cô lãnh đạo trường; các thầy, cô, cán bộ, công nhân viên viên trong toàn trường hãy chung sức, đồng lòng; phát huy tính tự chủ, sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển chung của Nhà trường; giáo dục các em sinh viên bằng cả lương tâm, trách nhiệm, tình yêu thương và điều đó phải được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực…” - PGS.TS Hoàng Anh Huy nhấn mạnh.

Phát biểu chào mừng năm học mới, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Theo Thứ trưởng, nhà trường đã duy trì quy mô đào tạo một cách hợp lý, tích cực đổi mới phương thức tuyển sinh, tổ chức tốt hoạt động nghiên cứu khoa học kết hợp với đào tạo, bồi dưỡng. Kết quả của Trường đã đóng góp to lớn cho sự phát triển trong việc nâng cao chất lượng nguồn năng lực của ngành TN&MT phù hợp với nhu cầu xã hội và đáp ứng yêu cầu của công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước

Thay mặt Lãnh đạo Bộ TN&MT, Thứ trưởng Lê Công Thành nhiệt liệt biểu dương những thành tích đó và mong rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em sinh viên, học viên sẽ tiếp tục phát huy truyền thống với những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu để đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong toàn ngành.

"Qua kết quả tuyển sinh năm nay đã chứng minh sự cố gắng của toàn thể các thầy cô, cán bộ, giảng viên Nhà trường, tiếp tục khẳng định vị thế uy tín của trường và là tiền đề để xây dựng phát triển trường trong thời gian tới.." - Thứ trưởng Lê Công Thành nói.

img_4530.jpg

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đánh trống khai giảng năm học 2023 - 2024 trường Đại học TN&MT Hà Nội

Về nhiệm vụ trong năm học mới, Thứ trưởng đề nghị Nhà trường cần quan tâm tập trung thực hiện những nhiệm vụ chính như: Tiếp tục đổi mới chương trình giáo trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá theo chuẩn đầu ra, phát huy tính chủ động sáng tạo của người học, bảo đảm chất lượng thực chất nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội và của ngành;

Nhà trường cũng cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, tạo được các nhóm nghiên cứu mạnh, những sản phẩm nghiên cứu khoa học có chất lượng để giải quyết các vấn đề quan trọng của ngành và các địa phương; Triển khai mạnh mẽ các giải pháp xây dựng, kiện toàn đội ngũ giảng viên, đội ngũ quản lý có phẩm chất, đạo đức, lối sống và trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển nền giáo dục và Đại học Việt Nam tiến tới đạt chuẩn quốc tế.

Đồng thời, cần đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, tăng cường công tác xây dựng cơ sở vật chất phục vụ dạy học và chú trọng nâng cấp các phương tiện phòng thí nghiệm, thực hành, giảng đường, ký túc xá và các khu giáo dục thể chất cho sinh viên; Đổi mới phương thức tổ chức, quản lý đào tạo theo hướng tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo và trách nhiệm của các cơ sở đào tạo đối với xã hội.

img_4561.jpg

Ban Giám hiệu Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã trao quyết định khen thưởng cho 11 sinh viên đỗ thủ khoa năm 2023

Nhân dịp Lễ khai giảng, Ban Giám hiệu Trường Đại học TN&MT Hà Nội đã trao quyết định khen thưởng cho 11 sinh viên đỗ thủ khoa năm 2023 các ngành Sinh học ứng dụng; Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Kỹ thuật địa chất; Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; Quản lý tài nguyên và môi trường; ngành Luật; Quản trị Khách sạn; ngành Ngôn ngữ Anh; ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng; Ngành Marketing và ngành Công nghệ thông tin...

Nguồn: https://baotainguyenmoitruong.vn/thu-truong-le-cong-thanh-du-khai-giang-nam-hoc-2023-2024-truong-dai-hoc-tn-mt-ha-noi-363981.html

Bài viết khác